Luận các cung trên gương mặt

Cung Mệnh – Ấn Đường
Cung Mệnh (Mệnh Môn) còn gọi là Ân Đường, nằm giữa 2 đầu mày, phía trên Sơn Căn. Mệnh Môn giúp ta nhận biết được những thuận lợi, thành công cũng như những trắc trở, khó khăn của con người trong cuộc sống, biết được ước nguyện của bản thân có khả năng trở thành hiện thực hay không. Người xưa coi Mệnh Môn là đầu não của 12 cung.

Mệnh Môn tốt: cần rộng, bằng phẳng, không có vân xấu, không có sẹo hoặc nốt ruồi. Người này có gene di truyền tốt, sức khỏe dồi dào, cuộc sống tinh thần cân bằng. Họ có khả năng điều tiết được cảm xúc và ham muốn của bản thân. Họ là người có ý chí, có khả năng tiếp nhận thông tin nhanh nhạy. Cuộc đời của họ khá suôn sẻ, hiếm khi gặp hoạn nạn, có mối quan hệ xã giao tương đối tốt. Nếu khí sắc của mệnh môn sáng rõ như gương thì chủ nhân sẽ gặp nhiều thuận lợi, sức khỏe và tinh thần ổn định.

Mệnh Môn xấu: khuyết lõm, hẹp, có vân xấu, có sẹo hay có nốt ruồi. Chủ nhân là người có gene di truyền không tốt, sức khỏe, tinh thần, trí lực và tính tình đều có những hạn chế nhất định. Họ thường khó kiềm chế hoặc không điều tiết được cảm xúc của bản thân. Họ học nhiều nhưng tiếp thu được ít, chỉ tiếp thu các thông tin đó 1 cách đơn thuần, do đó cuộc sống của họ không mấy thuận lợi và thành công. Đặc biệt, họ thường thiếu tính quyết đoán, hay do dự, lo âu, căng thẳng, nhạy cảm, nôn nóng, ngang ngạnh, dễ cáu giận… Những nhân tố này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tuổi thọ, sự nghiệp và hôn nhân của họ. Những người có nốt ruồi to, vân sâu hoặc 2 lông mày giao nhau thì cả cuộc đời của họ càng nhiều trắc trở hơn.
Về khí sắc Mệnh Môn: nếu u tối thì cuộc đời gặp nhiều khó khăn và trắc trở, do đó cần nhẫn nại và chú ý giữ gìn sức khỏe; nếu có sắc đen, chủ nhân cần đề phòng tai nạn giao thông; nếu có màu xám xịt, chủ nhân cần đề phòng miệng lưỡi thị phi.

Cung Huynh Đệ
Cung Huynh Đệ (cung Anh Em) nằm giữa 2 lông mày, giúp đoán chủ nhân là người có đông anh em hay không và tình cảm anh em của các thành viên trong gia đình và các mối quan hệ bạn bè khác. Người xưa còn gọi là Giao Hữu cung.

Gọi lông mày là cung Huynh Đệ vì đó chính là nơi để quan sát gene di truyền có tốt hay không. Nếu cha mẹ là người khỏe mạnh thì chủ nhân có xương mi nhô cao, lông mày dài quá mắt, ắt là người đông anh chị em. Đầu lông mày có mối quan hệ đặc biệt với phổi, đuôi lông mày có mối quan hệ đặc biệt với gan. Đầu lông mày chính là nơi thể hiện lượng khí trong cơ thể, đuôi lông mày thể hiện khí chất của người đó. Đôi lông mày đẹp không chỉ thể hiện lượng khí trong cơ thể con người nhiều mà khí chất của người đó cũng tốt.

Lông mày đẹp là lông mày thanh tú, cong và dài qua mắt, nằm gọn ở phần dưới trán, lông mày dày, mọc xuôi, có thần thái, không che khuất tầm nhìn. Người có tướng lông mày đẹp thường có nhiều anh em, bạn bè và các mối quan hệ này cũng luôn được duy trì, phát triển tốt đẹp. Họ có đời sống vợ chồng hòa hợp, con cái trưởng thành và ngoan ngoãn. Người này được quý nhân phù trợ, sự nghiệp dễ thành, tài lộc dồi dào. .

Nếu sắc lông mày nhạt, to, thô, dựng lên, mọc ngược, mọc rải rác không sát nhau hoặc mọc trùm lên ấn đường (khoảng cách 2 đầu lông mày), ngắn hơn mắt, lông mày bị đứt đoạn ở giữa, bên cao bên thấp, bên dài bên ngắn, xương mày không nổi hoặc trên lông mày có vân, có sẹo hay nốt ruồi… đều xếp vào loại tướng lông mày xấu. Người có tướng lông mày xấu là người ít anh em, bạn bè, không tạo được mối quan hệ tốt, thường thiếu thốn về mặt tình cảm, khó có được cuộc sống hạnh phúc như ý muốn.

Cung Điền Trạch
Cung Điền Trạch nằm ở phần giữa lông mày và mắt, chính là phần thể hiện tài sản, đất đai, hoàn cảnh gia đình và danh vọng của mỗi người. Nó cũng có mối quan hệ mật thiết với gene di truyền của cha mẹ, khác với cung Tài Bạch – cung thể hiện tình cảm của mỗi người.

Xét về mặt sinh lý học, đây là nơi phản ánh chức năng của hệ thống tiêu hóa của cơ thể con người và có mối quan hệ đặc biệt với hệ thống tiêu hóa di truyền. Nó còn là cơ sở để đoán biết cuộc sống gia đình, phẩm chất đạo đức và mối quan hệ tình cảm của mỗi người.

Nếu người có mi mắt trên đầy đặn, cao rộng, thanh tú, không có vết sẹo, không có nốt ruồi được coi là tướng Điền Trạch tốt. Người này được thừa hưởng gia sản. Họ coi trọng đời sống tinh thần, có tính cách trung thực, thẳng thắn và tấm lòng nhân hậu. Họ gây được thiện cảm và nhận được sự giúp đỡ của khá nhiều người. Người này có sức khỏe dồi dào, cuộc sống gia đình rất hạnh phúc, đời sống vợ chồng hòa hợp, con cái trưởng thành. Nếu làm nghề liên quan đến điện ảnh, nghệ thuật, họ dễ trở thành người nổi tiếng.

Người có tướng cung Điền Trạch xấu là người có mi mắt trên lõm sâu hoặc nhỏ hẹp (rộng chưa bằng chiều ngang ngón tay) hoặc có sẹo hay nốt ruồi. Chủ nhân thường có bệnh về đường tiêu hóa hoặc gene di truyền không tốt. Ngoài ra, người có tướng Điền Trạch không tốt thì dù có ý chí phấn đấu nhưng cuộc sống của họ cũng không được suôn sẻ, nhân duyên trắc trở; tính tình nôn nóng, vội vàng nên rất dễ dẫn đến hỏng việc, tuy có tài trí hơn người nhưng phẩm hạnh và đạo đức vẫn còn nhiều hạn chế. Họ không được hưởng gia sản của cha ông để lại, thời thanh niên gặp nhiều trắc trở trên con đường công danh. Cuộc sống gia đình của người này không được bình yên, họ có thể phải sống xa gia đình từ rất sớm.

Màu sắc của cung Điền Trạch u tối cho thấy chủ nhân là người không trung thực; trong gia đình thường có chuyện không vui. Họ cũng là người khó hòa hợp trong đời sống vợ chồng.

Những người có mi trên quá rộng (rộng hơn 2 ngón tay đặt ngang) là người có tướng phú quý. Họ là người hiểu biết, có tầm nhìn xa trông rộng, tính tình phóng khoáng, hài hước, có tấm lòng nhân từ, bao dung và độ lượng. Họ có số trường thọ. Tuy nhiên, những người có cung Điền Trạch quá rộng thường là người không có chí tiến thủ, không có chính kiến, không có khả năng tính toán và quản lý tiền bạc, thích mơ mộng hão huyền. Họ thường thiếu tự tin trong đối nhân xử thế và trong công việc. Tướng nữ giới kỵ cung Điền Trạch quá rộng vì người có tướng này thường khá kiêu căng.

Cung Tử Tức
Nam Nữ là cách gọi khác của cung Tử Nữ (cung con cái) hay thường được gọi là Lệ Đường, cung Âm chất, Long cung, Phượng đại, Ngọa tàm, Tam dương tam âm, Lục dương. Cung này là phần nằm phía dưới mắt, cách mắt khoảng 2cm. Đây là nơi “Tim thận giao nhau”, là đầu não của hệ nội tiết và là nơi giao nhau của hệ tuần hoàn và hệ thần kinh.

 

Cung Nam Nữ là nơi giúp chúng ta nhận biết được tâm tính, hành động của con người có phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức không. Đặc biệt, cung này còn giúp nhận biết mối quan hệ đặc biệt với thần kinh trên não, vì thế người xưa gọi cung này là cung Âm chất, hoặc cung Tâm tính.

Phần dưới mắt bằng phẳng và đầy đặn, sáng và nhuận sắc, người 40 tuổi trở lên có vân Âm chất được coi là cung Nam Nữ đẹp. Người có cung Nam Nữ đẹp là người có thể lực và tinh thần khỏe mạnh, sống nhân từ, chân chính, cuộc sống vợ chồng hòa hợp, con cái đông đúc, thảo hiền. Họ cũng là người thành công trong sự nghiệp, ít gặp hiểm nguy. Dưới mắt có sẹo, có vân xấu, có nốt ruồi hoặc phần da dưới mắt khô nhăn cho thấy chủ nhân từng bị bệnh về nội tiết hoặc rối loạn nội tiết, những người như vậy thường không có con hoặc nếu có con thì con cái của họ không khỏe mạnh.

Nếu dưới quầng mắt có sẹo hoặc nốt ruồi, chủ nhân thường phải lo âu, vất vả về đường con cái hoặc xung khắc với con cái. Nếu chưa đến 40 tuổi mà dưới mắt đã có những cục thịt nhỏ xếp chồng lên nhau hoặc dưới mắt khô lõm không có thịt thì cho thấy chủ nhân từng vì nhục dục mà hao tổn tâm sức hoặc đạo đức kém, thường làm những chuyện trái lẽ thường. Chức năng của hệ thống tuần hoàn máu và hệ nội tiết cũng bị ảnh hưởng, khó có khả năng sinh con. Trong sự nghiệp, những người có tướng này thường gặp nhiều gian lao trắc trở, cuộc sống hôn nhân không được như ý.

Nếu thịt dưới mắt chảy xệ xuống như hình túi thì khả năng tình dục của chủ nhân bị suy giảm. Người già nếu Lệ Đường không chảy xệ thành hình túi cho thấy khả năng tình dục của họ vẫn bình thường. Phần dưới bầu mắt có màu u tối cho thấy chủ nhân có cuộc sống vợ chồng không hòa hợp hoặc con cái đang gặp hoạn nạn, trắc trở; hoặc họ đang gặp chuyện không may trong sự nghiệp hoặc gặp vấn đề về sức khỏe. Nếu cả quầng mắt màu tối, chủ nhân là người bất chính hoặc rối loạn về thần kinh não, cần đề phòng chuyện bất hòa hoặc tranh chấp trong gia đình.

Nam giới có vợ đang mang bầu hoặc người đang mang bầu mà mắt có quầng thâm u tối thì con cái sinh ra mắt nhiều tròng trắng. Nếu dưới bầu mắt có vân xâm phạm vào Âm chất (vân thẳng hoặc vân lưới) thì chủ nhân thường là người có phẩm chất đạo đức kém.

Nếu có gân xanh hoặc mạch máu đỏ ở Lệ Đường thì chủ nhân thường là người có tâm địa gian ác, cần cảnh giác. Những người như vậy cần sớm tu tâm dưỡng tính, giữ cho tâm thanh thản, dần dần gân hoặc mạch máu ở đó sẽ nhạt màu.

Cung Phụ Mẫu
Cung Phụ Mẫu nằm ở 2 bên Nhật Giác và Nguyệt Giác. Nhìn vào cung này, chúng ta có thể đoán biết được yếu tố di truyền của chủ nhân. Người xưa coi xương và thần đại diện cho cha, thịt và máu đại diện cho mẹ. Nếu nhân tố di truyền của cha mẹ tốt, xương phần trán sẽ ẩn và tròn, các phần khác cũng không bị khuyết lõm, do đó không những cung Phụ Mẫu tốt mà cung tướng mạo cũng tốt.

[​IMG]Xương Nhật Giác và Nguyệt Giác trong mà không lộ, xương rộng, da thịt bóng, không lệch thì phụ mẫu của chủ nhân là người khỏe mạnh, thọ cao, thành công trong sự nghiệp; bản thân chủ nhân là người có gen di truyền tốt từ cha mẹ, được thương yêu cưng chiều và hưởng phúc từ cha mẹ. Nếu 2 bên trán có xương phụ, chủ nhân sẽ gặt hái được thành công, hưởng phú quý bậc trung.

Nếu xương Nhật Giác và Nguyệt Giác nhô tròn và kéo lên đỉnh đầu; lục diệu đầy và sáng, chủ nhân thường có thành công lớn (có thể đại phú, đại quý). Nếu chỉ có xương Nhật Nguyệt Giác tròn đầy, các xương khác bình thường thì chủ nhân chỉ gặt hái được thành công nhỏ (tiểu phú, tiểu quý).

Tướng lý Hằng Châm có nói: “Nhật Nguyệt Giác thấp, chủ nhân sớm phải xa song thân. Nhật giác bị lệch, cha mẹ của chủ nhân yếu, đoản thọ. Nguyệt Giác lệch cho thấy hoặc cha mẹ của chủ nhân sức khỏe yếu, đoản thọ, hoặc có anh em cùng cha khác mẹ hoặc phải theo mẹ xuất giá. Trán cao lệch về bên trái thì chủ nhân là người có cha mất sớm, mũi lệch sang phải là mẹ mất trước. Quyền (xương gò má) trái cao là cha mất trước, Quyền phải cao là mẹ mất trước; mang tai trái nhỏ là cha mất trước, mang tai phải nhỏ ngắn là mẹ mất trước. 2 bên trán hẹp thì mẹ đẻ thường phải làm lẽ hoặc cha mẹ do ngoại tình mà sinh ra chủ nhân. Lông mày trái thấp, lông mày phải cao là số cha mất, mẹ đi lấy chồng. Tóc mai mọc thấp hoặc chân tóc mọc chạm lông mày thì sớm phải xa cách cha mẹ”. Tất cả những điều nêu trên cho thấy, cung Phụ Mẫu giúp chúng ta đoán biết được sức khỏe, tuổi thọ của cha mẹ chủ nhân, ai là người thọ cao hơn.

Do đó, thông qua tướng lý của con cái, chúng ta có thể đoán biết được phần nào tình hình của cha mẹ chủ nhân. Nếu chủ nhân được thừa hưởng gen di truyền tốt từ cha mẹ thì tướng lý Nhật Nguyệt giác đẹp (cung Phụ Mẫu hợp chuẩn), đương nhiên họ sẽ là người có sức khỏe tốt, trí lực và tính tình tốt, do đó họ có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp.

Trong xã hội ngày nay, phụ nữ có Nhật – Nguyệt Giác là những người có cá tính mạnh mẽ, say mê sự nghiệp. Họ có tính tự lập cao, không dựa dẫm, ỷ lại vào người khác. Những người có sẹo hoặc nốt ruồi ở Nhật Nguyệt Giác không những hình khắc cha mẹ mà cả đời thường kém may mắn, duyên phận hẩm hiu.

Cung Quan Lộc
Cung Quan Lộc (cung Sự Nghiệp) là phần nằm ở chính giữa trán, từ Thiên Trung trở xuống Ấn Đường, tượng trưng cho sự phát triển của não.Cung này dài thể hiện não bộ phát triển tốt. Chủ nhân có khả năng tư duy, sáng tạo, khả năng nhận biết, phán đoán và ứng phó cao; có lòng nhân từ, giỏi giao tiếp, cuộc đời gặp nhiều may mắn và thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Người có tướng lý cung Quan Lộc tốt thì phần giữa trán cao đều, đầy đặn và bằng phẳng, không có nốt ruồi hoặc vết sẹo. Nếu tướng lý tốt thì dễ có được danh lợi, được quý nhân phù trợ hoặc cấp trên giúp đỡ.

Nữ giới có trán quá cao và rộng cá tính thường mạnh mẽ như nam giới. Trong công việc, họ khá cẩn trọng, có trách nhiệm. Người có tướng này nên kết hôn sau tuổi 30, nên hoặc kết hôn với người có trán cao hoặc rộng hơn, nếu không cuộc sống hôn nhân sẽ khó được như ý muốn.

Người có phần giữa trán lồi lên, lệch sang bên trái hoặc bên phải, có sẹo hoặc nốt ruồi là tướng cung quan lộc không hợp chuẩn, dù được nhiều người giúp đỡ và rất nỗ lực phấn đấu song cũng khó đạt được danh lợi phú quý. Họ là những người có tài song không gặp thời.

Nếu cung Quan Lộc có màu sắc sáng là người hiển đạt; khí sắc vàng đỏ thì chủ nhân gặp nhiều may mắn, hiển đạt về đường công danh; sắc xanh thì tất có sự lo buồn; sắc đỏ thì chủ nhân gặp nhiều chuyện thị phi; sắc trắng thì gia sự có tang.

Cung Thê Thiếp
Cung Thê Thiếp (hay cung Phu Thê hoặc cung Hôn Nhân) là phần nằm ở đuôi lông mày và đuôi mắt kéo dài đến chân mai. Nhân tướng học còn gọi phần này là Gian Môn.

Gian Môn có thịt đầy đặn, da trơn nhẵn, không có vân xấu hoặc nốt ruồi, phần đuôi mắt không bị lõm hoặc khuyết, vân ở đuôi mắt không nhiều cũng không ít, các vân này sắp xếp có trật tự… được coi là tướng tốt. Người mà tướng Gian Môn đẹp thường có não và gan phát triển tốt; tính lương thiện, dễ gần, điềm đạm, lạc quan; cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Nam giới nếu có Gian Môn đẹp thì sẽ cưới được vợ đẹp, hiền dịu. Nữ giới sẽ lấy được người chồng giỏi giang. Ngược lại, nếu Gian Môn lộ xương, không đầy đặn hoặc bị lõm sâu, đuôi mắt lõm vào trong, gian môn có vân cắt ngang hoặc có nốt ruồi đen thì đó lá tướng Gian Môn không đạt chuẩn. Gan, não, hệ nội tiết của họ có thể không tốt, do đó cũng ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống vợ chồng dù là sức khỏe hay tinh thần.

Người có Gian Môn xấu thường không có khả năng phán đoán sự việc, do đó họ hay gặp nhiều thất bại hơn thành công, hoặc bạn đời của họ dễ gặp hiểm nguy. Kiểu người này được gọi là “khắc thê” hoặc “hình phụ”. Nếu cả vợ và chồng có tướng Gian Môn không đẹp thì đều là người ngang bướng, nóng tính, không biết kiềm chế, dễ xảy ra xích mích.

Ngoài ra, người có tướng gian môn không đẹp cũng dễ có mối quan hệ tình cảm bất chính. Người có vân xấu ở Gian Môn thường bị bệnh tật ở gan, não hoặc hệ nội tiết không bình thường; tính khí thất thường, hay thay đổi.

Nữ giới có tướng Gian Môn xấu thường không có cuộc sống vợ chồng hòa hợp. Nếu gian môn bên phải có sẹo hoặc nốt ruồi thì cuộc sống hôn nhân không được như ý, dễ ngoại tình. Người có nhiều nếp nhăn, vân giao nhau ở đuôi mắt, Gian Môn lộ xương thường là có cuộc sống vất vả hoặc ham muốn tình dục lớn.

Với đuôi mắt ở Gian Môn, nếu trên 40 tuổi mà đuôi mắt không rõ vân thường là người thiếu lạc quan và thiếu tự tin; dưới 20 tuổi mà nếp nhăn ở phần đuôi mắt rõ ràng thường là người lao động vất vả; thiếu trung thực.

Cung Tật Ách
Cung Tật Ách nằm phía dưới Ấn Đường, bao gồm 3 phần: Sơn Căn, Niên Thượng và Thọ Thượng. Cung này thể hiện sức khỏe và tuổi thọ của con người.
Đây cũng là cơ sở để chúng ta dự đoán được khả năng miễn dịch của mỗi người đối với những bệnh chưa phát sinh và sức đề kháng đối với những bệnh đã mắc phải. Ngoài ra, dựa vào cung này, có thể đoán biết được tinh thần đối phó với những diễn biến bất ngờ có thể xảy ra và phản ứng trước những diễn biến phức tạp đã xảy ra của con người.

Cung Tật Ách đạt tiêu chuẩn là sống mũi phải cao và thẳng, màu sắc sáng sủa, không có vân xấu hoặc nốt ruồi, không bị lệch, lồi lên hoặc lõm xuống, sơn căn không bị gẫy hoặc lõm thấp. Chủ nhân có thể lực tốt, hiếm khi bị bệnh hay ốm đau, sức đề kháng tốt.

Ngược lại, người có Sơn Căn thấp, khuyết, sống mũi sụp xuống không có thần thế là người có sức khỏe yếu, không có ý chí kiên cường, tính tình ngang bướng, thiếu nhẫn nại, thường thay đổi mục tiêu trong sự nghiệp hoặc vị trí công việc, ít thành công trong cuộc sống.

Nếu phần giữa Sơn Căn và Niên Thượng có nốt ruồi hoặc giữa Sơn Căn với Niên Thượng lõm khuyết hoặc có sẹo thì chủ nhân cần chú ý đề phòng tai nạn xe cộ, không nên điều khiển những loại xe có tốc độ lớn, đặc biệt là những người có sơn căn khuyết lõm, do khả năng ứng biến thấp nên đặc biệt cẩn trọng. Nếu 2 bên Sơn Căn có nốt ruồi, chủ nhân thường bị bệnh về đường tiêu hóa. Nếu trên Niên Thượng và 2 bên có nốt ruồi thì chủ nhân thường mắc các bệnh về hệ bài tiết và gan.

Nếu phần ở dưới Ấn Đường, trên Sơn Căn, gần sát với mắt có nốt ruồi thì chủ nhân thường mắc các bệnh về hệ tuần hoàn như bệnh tim mạch. Người có vân ngang ở Sơn Căn thì cuộc đời không mấy suôn sẻ, ít gặp may mắn, chuyện tình cảm nhiều trắc trở. Người có vân dọc ở Sơn Căn số phải nuôi con người khác. Người có Niên Thọ nhô cao hoặc có dạng xương nối đốt nhau, trong đời sẽ ít nhất gặp 1 thất bại lớn. Họ cũng là người có ý chí kiên cường nhưng đôi khi lại có phần ngang ngạnh. Nếu khí sắc từ Sơn Căn đến Niên Thượng tối mờ, trong nhà chủ nhân thường có người bệnh tật.

Cung Nô Bộc
Cung Nô Bộc bao gồm các bộ phận ở hàm dưới như Địa Các (cằm), Địa Khố (mép miệng) và phần hàm dưới má. Cung Nô Bộc biểu hiện vận mệnh của con người khi về già và mối quan hệ với con cái của chủ nhân. Người xưa gọi cung này là cung Thống Ngự hoặc cung Quản Lý. Địa Các và Địa Khố liên quan mật thiết với hệ nội tiết và các hệ thống vùng Hạ nguyên, còn phần dưới quai hàm lại có mối quan hệ chặt chẽ với hệ tiêu hóa và hệ thống chi dưới.

Địa Các và Địa Khố có thần thế, quai hàm đầy đặn, đoan chính, cả phần hàm dưới má không bị khuyết lõm được coi là tướng tốt. Người có tướng lý cung Nô Bộc tốt thường là người có trí tuệ, ý chí và bản lĩnh hơn người. Họ cũng là người quả quyết anh minh trong việc đối nhân xử thế cũng như trong công việc, là người công bằng, thưởng phạt phân minh trong việc giáo dục con cái.

Chính vì những nét tính cách này, người có cung Nô Bộc tốt thường rất biết cách dùng người, có khả năng quản lý, đạo đức và phẩm chất của họ đủ để thuyết phục người khác. Họ được người đời nể phục, con cái thảo hiền, sự nghiệp hanh thông, kinh tế dư dả, gia đình hạnh phúc, về già khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn.

Người có Địa Các nhô nhọn, lệch, có vân, sẹo, thu về phía sau hoặc đua về phía trước, quá dài hoặc quá ngắn; Địa Khố và hàm dưới lõm, lệch hoặc có vết sẹo là thuộc tướng Nô Bộc xấu. Người có tướng này thường thiếu ý chí, không quyết đoán, trí lực kém, tính tình ngang bướng, không lương thiện, chức năng của não không bình thường, cuộc sống gia đình và tình duyên lận đận, về già thường đau yếu, điều kiện sống thiếu thốn, lao động vất vả. Họ thường sống khá đơn độc, thậm chí không được mọi người tin tưởng.

Nếu có vân xấu hoặc nốt ruồi ở cung Nô Bộc, xương quai hàm nhọn hoặc nhô ra thì chủ nhân không chính trực, cô độc khi về già, bần hàn, xung khắc với người thân. Cằm đua ra phía trước cho thấy chủ nhân là người ngang ngạnh, quá tự tin vào bản thân, về già nhiều bệnh tật, cần đề phòng bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch. Tất cả những người có Địa Các lõm khuyết, dù trước đó có thành công hay không thì đến năm 41 tuổi cũng gặp hạn hao tài tốn của, năm 71 tuổi có chuyện không vui liên quan đến sức khỏe.

Cung Thiên Di
Cung Thiên Di là tên gọi chung của Thiên Thương, Phúc Đường, Dịch Mã và Sơn Lâm – phần bên trái và bên phải của trán. Cung Thiên Di là cơ sở để nhận biết được việc ăn ở đi lại, các chuyến đi trong cuộc đời và sự nghiệp đầu tư cũng như những thay đổi về chức vị công tác của mỗi người. Sách tướng thuật xưa gọi cung Thiên Di là cung Biến Động. 
Các phần Thiên Thương, Phúc Đường, Dịch Mã và Sơn Lâm đầy đặn, sáng bóng, không khuyết lõm, không có sẹo hoặc nốt ruồi được coi là phù hợp tiêu chuẩn. Người có tướng Thiên Di đẹp thường có cơ hội ra nước ngoài hoặc phát triển sự nghiệp ở nước ngoài rất thuận lợi.Ngược lại, những người có Thiên Thương, Phúc Đường, Dịch Mã và Sơn Lâm lệch, bên cao bên thấp, khuyết lõm, có sẹo hoặc nốt ruồi, khí sắc Thiên Di u tối thường gặp nhiều trắc trở khi đi xa, trong gia đình họ cũng gặp những khó khăn nhất định, đặc biệt môi trường làm việc không được thuận lợi. Người có tướng Thiên Di xấu nếu hoạt động kinh doanh thường khó tìm kiếm được đối tác, nhiều kẻ ganh ghét thị phi.

Người có sẹo hoặc nốt ruồi ở Thiên Di khi ra ngoài khó được quý nhân phù trợ, thường bị tiểu nhân làm hại, thiếu tinh thần cảnh giác và khả năng ứng biến với môi trường xung quanh. Do đó, những người này nên làm những việc cố định, môi trường làm việc đơn thuần, không nên làm các công việc phải tiếp xúc với nhiều người như công tác ngoại giao, lễ tân, du lịch, kinh doanh buôn bán. Họ cũng nên đặc biệt chú ý an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông cũng như trong việc di chuyển. Nếu khí sắc cung Thiên Di chuyển sang màu hồng hoặc vàng chắc chắn sẽ có thay đổi tích cực.

Người gửi: Sơn Chu
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Login

Lost your password?