Tại sao lại chọn giờ khi sinh mổ (Kì 1)

Làm cha mẹ khi  sinh ra đứa con yêu quý của mình bao giờ cũng muốn đứa con  sinh ra có một cuộc sống tốt và bố mẹ sẽ được nhờ vả; đứa con hiếu thuận và là “phúc ấm” cho cả gia đình; dòng họ.

Do vậy sinh thế nào là tốt và cũng nên đặt vấn đề  là có nên chọn giờ sinh mổ để  đứa con có cuộc sống như cha mẹ mong muốn không? Và có nghĩa là đứa trẻ sẽ có một “lá số tử vi” tốt.

Theo các bác sỹ sản khoa:

Sinh tự nhiên tốt hơn sinh mổ?

Những đứa trẻ được sinh ra bằng đường mổ dễ phát sinh hội chứng ngạt thở hơn so với những đứa trẻ được đẻ bằng cách thông thường. Nguyên nhân là do việc đẻ thường sẽ thúc đẩy nang phổi mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hô hấp tự động của thai nhi sau khi sinh ra. Khi đẻ thường tử cung co vào có quy luật và mở ra khi sắp đẻ làm tăng tính đàn hồi của phôi thai, giúp phổi của thai nhi được tập luyện, sự co giãn của tử cung sẽ cung cấp khá nhiều ôxy và các kích tố cho trung ương hô hấp của phần não;  do tác dụng của áp lực khi sinh, có thể khiến nước ối và chất nhầy trong phổi, khoang mũi và khoang miệng của thai nhi tiết ra, giảm thiểu phát sinh bệnh của thai nhi.

Sinh thường làm cho âm đạo nở rộng ra tự nhiên, có lợi cho bài tiết sản dịch và cũng có lợi cho việc hồi phục tử cung sau khi đẻ. Tuy nhiên sinh thường có thể làm cho bà mẹ tốn sức nhiều trong giai đoạn đau đẻ, trước sinh nhưng bù lại sau sinh, khả năng phục hồi sức sẽ diễn ra nhanh hơn nhiều so với các bà mẹ sinh mổ.

Sinh mổ thế nào là tốt?

Không nên quá cứng nhắc, nhất định chọn sinh thường trong trường hợp thai nhi quá to, cần lấy ra gấp, hay người mẹ không đủ sức chịu đựng cuộc chuyển dạ. Khi nói đến mổ đẻ chủ động là khi nói tới những yếu tố động, bác sĩ nhìn thấy sản phụ đẻ khó hoặc đẻ thường sẽ có nguy hiểm. Ví dụ, các yếu tố đẻ khó do người mẹ như bị bệnh tim, bệnh phổi hoặc người mẹ có khung chậu hẹp hay khung chậu bị biến dạng… trong những trường hợp như vậy sẽ chỉ định mổ về phía nguyên nhân từ mẹ. Về phía thai nhi, thai kém phát triển hoặc thai quá to, mất cân xứng với khung chậu của người mẹ hoặc về phía phần phụ của thai do nước mổ quá ít…?

Kết hợp cả hai biện pháp sinh tự nhiên và sinh mổ?

Nếu sức khoẻ người  mẹ bầu ổn định và thai nhi bình thường thì người mẹ nên đẻ thường. Tuy nhiên, sinh mổ  là lựa chọn đúng đắn khi có đủ bằng chứng cho thấy người mẹ có các vấn đề về sức khỏe mà  sinh thường dễ gặp các trở ngại cho mẹ và đứa trẻ.

Dù là sinh thường hay sinh mổ thì người mẹ phải tin tưởng vào bản năng làm mẹ của mình, và đặt lòng tin vào đội ngũ bác sĩ, y tá để có một tâm lý ổn định, thoải mái ngay trước khi sinh. Bình tĩnh và hãy nghĩ rằng bạn không phải là người duy nhất sinh con trên thế giới này, mọi người làm được thì bạn cũng sẽ làm được.

Sau khi đã chắc chắn sẽ sinh mổ thì nên chọn ngày giờ sinh?

Trước tiên phải suy luận như sau: Dù sinh thường hay sinh mổ thì cũng đều do “nhân duyên”; con ta sinh ra đều do số “Trời sinh” ra cả; đều do “phúc khí” của gia đình và dòng họ đó. Không phải muốn sinh mổ lúc nào cũng được mà phải đủ  tháng đủ  ngày (chí ít cũng gần đạt như vậy); Vì sao: Căn cứ vào “Các loại thai kỳ”: Sinh sớm: Từ 37 tuần 0 ngày đến 38 tuần 6 ngày;  Đủ tháng: Từ 39 tuần 0 ngày và 40 tuần 6 ngày;  Thai vượt tháng: Từ 41 tuần 0 ngày và 41 tuần 6 ngày;  Thai già tháng: Từ 42 tuần 0 ngày và nhiều hơn. Do nhiều trường hợp sinh mổ sớm hơn do  tính nhầm, đặc biệt là dựa vào hình ảnh siêu âm, các bác sĩ có thể chỉ định sai ngày sinh mổ cho các trường hợp non tháng (xẩy ra nhưng ít).

Vấn đề chọn giờ sinh: Thường thì khi sinh mổ để an toàn cho mẹ và bé,thì  năm là cố định, tháng thường đủ , ngày cũng bị giới hạn nhưng xê dịch thường trong khoảng 10 ngày, chỉ có giờ là chọn thoải mái. Như vậy, cũng không thể chọn lá số một cách thoải mái được như nhiều người vẫn tưởng? Khi đã chọn được giờ và ngày rồi thì các Thầy tử vi lấy số “lập ra lá số tử vi” của đứa trẻ và chọn  các cách cục nào tốt nhất. Như vậy số phận và cuộc đời của đứa trẻ này  hoàn toàn có thể được được dự báo  biết trước và  – tất nhiên không quá chi tiết được – nhưng xu thế chung thì chắc chắn là đúng.

Tuy nhiên; khi đã chọn được ngày; giờ sinh mổ rồi; nhưng gia đình đó “kém duyên” thì có thể xẩy ra các trường hợp sau do sinh mổ . Nếu không có phúc lớn thì có chọn cũng không thể sinh mổ đúng giờ vì nhiều lý do khác nhau:
– Bản thân người đó không tin và không chịu chọn giờ sinh mổ
– Người nhà cản phá.
– Bệnh viện không thu xếp được phòng.
– Bác sỹ bận đột xuất
– Bản thân gia đình có việc phát sinh phải dời sang ngày khác…
Như vậy; có mổ được giờ tốt hay không cũng “có số cả” đấy chứ?

Một số cách cục tốt khi chọn giờ sinh mổ?

Theo như lý luận Tử vi Đẩu , nếu các  lá số có cách cục tốt (cát cách), sẽ chủ về giàu, sang hoặc có tài văn chương, có tài võ nghệ, hoặc nếu gặp cách cụ thượng thừa, sẽ có thể kiêm cả giàu sang, tài nghệ. Số lượng cát cách càng nhiều, thì mệnh càng tốt đẹp, thành tựu càng to lớn…Nhìn chung, những cát cách hợp cục phú quý trong Tử vi Đẩu số về cơ bản bao gồm những trường hợp sau: Các cách cục Tử Phủ đồng cung, Tử Phủ triều viên, Thiên phủ triều viên, Quân thần khánh hội (Vua tôi quần tụ), Phủ Tướng triều viên, Cơ Nguyệt Đồng Lương, Cơ Lương gia hội, Văn Lương chấn kỷ, Cự Nhật đồng cung, Kim sán quang huy (ánh vàng rực rỡ), Nhật chiếu lôi môn (Mặt trời rọi cổng sấm), Nguyệt sinh thương hải (Trăng mọc biển xanh), Thọ tinh nhập miếu, Anh tinh nhập miếu, Thạch trung ẩn ngọc (Ngọc ẩn trong đá), Thất sát triều đẩu, Mã đầu đới tiễn (Đầu ngựa mang tên), Cự Cơ đồng lâm, Thiên Ất củng mệnh (Tọa quý hướng quý), Tam kỳ gia hội, Quyền lộc tuần phùng, Khoa Quyền Lộc giáp, Song Lộc giáp mệnh, Tả hữu đồng cung, Văn quế, Văn hoa, Tham vũ đồng hành, Tam hợp Hỏa Tham (Tham hỏa tương phùng), Tham Linh triều viên (Tham Linh tương phùng), Quý tinh giáp mệnh, Liêm Trinh, Văn, Vũ, Quyền Sát hóa lộc, Quyền tinh triều viên ( Hùng tú triều viên), Phụ củng văn tinh, Lộc văn củng mệnh, Lộc hợp uyên ương, Song lộc triều viên, Lộc mã bội ấn, Lộc Mã giao trì, Nhị diệu đồng lâm, (Mặt trăng, mặt trời cùng giáng lâm), Đan trì, Quế trì (Thềm son bậc quế), Giáp đệ đăng dung, Khoa danh lộc hội, Cực hướng ly minh, Hóa tinh phản quý, Tướng tinh đắc địa ((Vũ khúc thủ viên), Nhật nguyệt chiếu bích (Mặt trăng mặt trời soi vách), Tài lộc giáp Mã, Minh Lộc Ám Lộc, Khoa minh Lộc ám (Khoa sáng Lộc mờ, Minh Châu ám Lộc).Các cách trên đây, nếu gặp tứ sát hoặc sao Kiếp, Không, Kỵ hội chiếu (Trừ một vài trường hợp đặc biệt, như Hỏa Tham cách) Sẽ trở thành phá cách, sẽ không có thành tựu, tổn hại đến phúc lộc, giàu sang không được vẹn cả hai, hoặc không thật giàu, không thật sang, hoặc do giàu sang mà gặp vạ, hoặc bản thân có điều thất đức.

Khi chọn giờ sinh mổ thì các Thầy sẽ lập “lấy lá số” của đứa trẻ  và thông tin cơ bản về cuộc đời và sự nghiệp đứa trẻ để cho các gia chủ chọn lấy một cách cục đẹp nhất; ví dụ: Gia đình còn nghèo khó; thì chọn cách cục sau này con mình sẽ giàu có; nhiều tiền mà hiếu thuận quan tâm cha mẹ và chăm lo xây dựng cho gia đình dòng họ. Còn nhà đã giàu rồi nhiều tiền bạc rồi thì chọn lá số con mình sẽ có tài đức; học hành giỏi giang, kiến thức uyên bác, quan tâm đến chính trị, có khả năng dự đoán, tính toán, nắm giữ ở sở; ngành thuộc tỉnh hay trung ương. Đối với những gia đình muốn con mình sau này thành Pháp sư; Những người đi tu; Những nhà khí công;Những thầy tâm linh…và vân vân?

Thời khắc để lập lá số khi nào?

Dù sinh thường hay sinh mổ thì thời khác để lập một lá số tử vi là khi đứa trẻ: khóc chào đời? Sinh thường hay sinh mổ thì lập lá số đều như nhau và khi dự báo đều có kết quả tốt. (Các trường hợp chưa kiểm chứng: sinh mổ do thiếu quá nhiều tháng do tai nạn giao thông; do mẹ bị bệnh chết phải mổ lấy con. Tóm lại: còn thiếu nhiều tháng:Hiện nay chưa có kiểm chứng?)

Việc sinh thường hay sinh mổ nếu đạt được như ý  đều  đúng ngày giờ là đã chọn được một lá số tốt; vì “ Đức” của gia đình dòng họ  “cao nên ông trời” cho họ hưởng và con họ lớn lên thành một  nhân tài cho xã hội. Còn chọn rồi mà không đúng giờ ; phải sang ngày khác giờ khác mà đứa trẻ sinh ra khó nuôi và làm khổ cha mẹ nhiều sau đó không  thọ lâu mà “có thể” yểu mệnh vì phúc đức gia đình dòng  họ đó  kém? Cho nên là ch mẹ  sống phải “tu nhân tích đức” để gia đình an lạc và hạnh phúc xã hội phát triển. Do vậy:  sinh thường hay sinh  mổ  đều do “ý trời” đã định rồi ? Lá số chỉ ra vậy?

Người gửi: Ngô Lê Lợi
Tags

Nhận xét (1)

  1. Ngô Lê Lợi viết:

    Kì 2: sẽ đăng một lá số gia chủ nhờ chọn giờ sinh mổ: Lấp lá số tử vi cho đứa trẻ gia đình chọn sinh vào giờ Ngọ (11 đến 13 giờ) ngày 29/1/2018 (tức là 13/12 Đinh Dậu).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Login

Lost your password?