32 C
Hanoi
Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024
spot_img
Trang chủPhong thuỷ Huyền KhôngCÁT HUNG TRONG PHONG THỦY HUYỀN KHÔNG PHI TINH

CÁT HUNG TRONG PHONG THỦY HUYỀN KHÔNG PHI TINH

- Advertisement -

Căn cứ vào cát hung để bố trí trong phong thủy huyền không phi tinh

Khi lập nên tinh bàn huyền không phi tinh, chúng ta cần phải nắm được cát hung trong tinh bàn để luận đoán.

Vậy chúng ta làm sao có thể biết được, trong nhà vị trí nào là cát? Vị trí nào là hung? Như thế nào là cát và như thế nào là hung?

Như vậy, khi biết được nơi nào là cát, chúng ta cần phát huy những đặc tính cát của nó, biết nơi hung để giảm tối đa những hung hại mang đến cho chúng ta

Căn cứ vào tinh bàn cát hung để bố trí phong thủy, chúng ta cần lưu ý 2 yếu tố mấu chốt; một là người, hai là vật.

Trước tiên nói về con người: trong cữu cung, mỗi cung đại diện cho mỗi thành viên trong gia đình, cho mỗi người khác nhau. Vì vậy, khi 1 cung nào đó bị ảnh hưởng xấu, nó cũng ảnh hưởng đến một người nào đó trong gia đình, bởi mỗi người đều có 1 quái mệnh khác nhau.

yeu-to-anh-huong-den-phong-thuy-huyen-khong-phi-tinh

Mệnh quái đối với phong thủy khá quan trọng, nếu như 1 người nào đó trong gia đình có Mệnh quái Thổ, thì hỏa sinh thổ, thích hợp với vị trí cữu tử. Nếu cửa chính là tứ lục sẽ làm bất lợi cho gia chủ, vì mộc khắc thổ, làm cho mình bị hao tổn, nhất là dạ dày, vì dạ dày thuộc thổ. Đây là sự sinh khắc trong ngũ hành, nên khi lựa chọn phương vị với mục đích gì đó cần phải phân tích rỏ ràng

Nếu cửa chính là cữu tử, mệnh quái là Cấn, vậy ta cũng có tổ hợp 9 -8, nếu bạn ở trong căn phòng có phi tinh là 4, thì căn phòng đó quết định song tinh tổ hợp. Bây giờ căn phòng bạn đang ở có song tinh tổ hợp là 4 -8 “tứ bát đồng cung, đã thương tiểu khẩu” (có bản dịch là  “tiểu khẩu dã phong cuồng”). Từ những tổ hợp đó bạn có thể biết chuyện gì có thể xẩy ra trong căn phòng ấy, và quyết định ai nên ở và ai không nên ở.

Đối với phần này, mỗi người, mỗi môn phái sẽ có những nhận định khác nhau, trên đây chỉ là những kinh nghiệm của tôi khi đi tư vấn phong thủy, xin các đọc giả lưu ý.

Mặc khác, nếu một vị trí nào đó là hung, mà các thành viên trong gia đình ít lui tới, ví như, phòng kho, phòng ngủ dự trù… những vị trí như thế khi không bị kích động nhiều, hung tinh cũng ít phát huy tác dụng. Tuy nó, có những tác dụng nhưng trong một giới hạn nào đó mà thôi, và thường nó chỉ ảnh hưởng đến những người hay lui tới những vị trí đó.

Trái lại, nếu như những vị trí hung nằm ở phòng khách, phòng sách, phòng ngủ…thì sự ảnh hưởng của nó càng nghiêm trọng.

Thứ 2: chúng ta cần phải xem xét đến vật – tức là loan đầu. Khi chúng ta biết được tinh bàn nơi nào cát nơi nào hung rồi, chúng ta cũng không thể kết luận là nơi hung là hung, nơi cát là cát

 

Trong huyền không phi tinh hung vị chính là hung khí, cát vị chính là cát khí. Những thứ này cần phải thông qua hình thế loan đầu, để kích phát hoặc chế hóa thì mới biết được có tác dụng như thế nào. Nếu chúng ta không ở đó, không tác động tới nó thì chúng ta không thể nói nó là cát hay hung được.  Phần này cũng chính là 1 phần để chúng ta hóa giải những khu vực mà chúng ta cho là xấu.

Nguyên lý dùng loan đầu để kích phát cát hung trong phong thủy huyền không phi tinh chính là sự sinh khắc chế hóa của ngũ hành.

Ví dụ: “1 5 kết hợp, Tí Quý sinh dương” (lở loét) – tổ hợp 1 -5, năm Tí năm Quý sinh bệnh lở loét. Nếu 1 5 ở tại phòng ngủ, bạn đặt những vật hành thủy hoặc hành thổ ở trong phòng ngủ (thủy ứng với số 1, màu vàng hoặc hành thổ thuộc ngũ hoàng). “Nhất Ngũ, Tí Quý sinh dương” (dương là lở loét, ví dụ như loét dạ dày chẳng hạn) lúc này có cơ hội phát tác rất mạnh. Nếu trong phòng có nhiều vật phẩm phong thủy có ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ sẽ kích phát tính chất hung lên rất mạnh. Bởi vì, căn cứ vào ngũ hành sinh khắc, kim sinh thủy, thủy bổ cho thủy, thổ bổ cho thổ, hỏa sinh thổ. Người ngủ trong căn phòng này rất dễ bị bệnh thận, ruột, dạ dày…

Nếu không có loan đầu kích phát thì sự hung hiểm sẽ đở hơn rất nhiều. Nhưng phần lớn gia chủ đều không hiểu rõ hết về ngũ hành nên cũng không thể tránh khỏi sự kích phát.

Cho nên, chúng ta thông qua phong thủy huyền không để bố trí, sắp xếp lại. Nếu ở phương vị tốt, chúng ta dùng vật phẩm phong thủy để kích hoạt khí tốt lên. Nếu là phương vị xấu, chúng ta có thể loại bỏ những vật mang tính bất lợi hoặc những vật có khả năng kích phát khí xấu. Hoặc có thể dùng vật phẩm phong thủy để có thể chế hóa, như thế chúng ta có thể xu cát Tỵ hung.

Thông qua tinh bàn huyền không cát hung để bố trí sếp xếp phong thủy, chúng ta lưu ý đến 2 nguyên tắc.

- Advertisement -

Một là: “khí khẩu ty nhất trạch chi khu”

Ý nói, trong huyền không phi tinh, nếu 1 khu vực nào đó bị kích động, ra vào thường xuyên bởi người nhiều thì nó sẽ có ảnh hưởng đến 1 khu vực rộng lớn. Sự tốt xấu nơi cửa chính, làm ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà.

Lấy ví dụ về 1 trường hợp song tinh đáo hướng, song tinh đáo hướng ở phương Bắc, nếu ở phương Bắc có mở cửa sổ, bát bạch liền kích hoạt vượng khí, nên mở hết cửa sổ ra để kích hoạt bát bạch vượng nhất có thể. Nếu như vị trí đó, bên ngoài là đường đi, bể bơi, hồ nước… thì đương nhiên bát bạch đang rất vượng.

Đương nhiên, cửa chính là nơi nạp khí quan trọng nhất, mà người ta vẫn hay gọi là khí khẩu, tiếp theo có thể là cửa sổ.

Nếu như 2 8 ở vị trí cửa sổ, vận 8 thì bát bạch đương lệnh, lúc này bát bạch càng vượng khí, nhưng nếu vị trí này là bức tường thì bát bạch không phát huy được hết tác dụng.

Ngoài cửa chính và cửa sổ gọi là khí khẩu, còn những vị trí khác cũng được gọi là khí khẩu đó là miệng điều hòa, quạt …Bởi vì, những nơi ấy gió không ngừng chuyển động, sẽ kích phát được khí tốt ở những nơi đó.

Tóm lại: với trong phòng, bất luận là cái gì liên quan đến gió, đến động đều kích hoạt được trường khí tốt và xấu tại khu vực đó. Cái gọi là “khí khẩu ty nhất trạch chi khu” nói tới chính là phong thủy nơi một căn phòng, mà quan trọng nhất là cửa.

Khí khẩu không chỉ là ở cửa chính, mà nó còn thể hiện ở quạt, máy điều hòa…Nếu phòng bếp thì đó chính là nơi hút khí trong bếp, nên đặt ở phương vị xấu, nhất là những phương vị có sao nhị hắc.

Hai là: “nhất quý đương quyền quần hung nhiếp phục”

Cái gọi là “nhất quý đương quyền quần hung nhiếp phục” ý là chúng ta đừng quá tốn thời gian vào những cung xấu trước, như hắc tam sát (2 3); hắc cữu sát (2 9), những cái này tạm thời không để ý tới. Trước tiên phải tìm chổ trọng yếu nhất của căn nhà, nơi có lực ảnh hưởng mạnh nhất tới bố cục của tinh bàn huyền không.

Đầu tiên phải tính đến cát tinh, nơi con sao có khí vượng nhất, những thứ khác chưa cần để ý, ví như vận 8 thì bát bạch là đương lệnh có khí mạnh nhất. Bởi vì “nhất quý đương quyền quần hung nhiếp phục” thì bọn hung tinh không dám phát huy hết tác dụng.

Vì vậy, khi xếp đặt phong thủy huyền không phi tinh, cái chúng ta cần lưu ý đến con sao đương lệnh, cần phải kích hoạt chúng, hoặc phải để cho chúng có cơ hội thể hiện hết khả năng vốn có của nó. Còn những sao hung tinh, không nên đặt khí khẩu tại đây, cũng không nên đặt đồ vật phong thủy kích hoạt chúng.

Đây chỉ là những phần nói chung chung về phong thủy huyền không, còn để chi tiết cụ thể từng hướng như thế nào, mời các bạn đón đọc ở những phần sau.

- Advertisement -
Cùng chủ đề
- Advertisement -
- Advertisment -

Bài viết khác

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY