28 C
Hanoi
Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2024
spot_img
Trang chủPhong ThuỷBát lộ hoàng tuyền

Bát lộ hoàng tuyền

- Advertisement -

Trong Phong thủy ắt hẳn bạn nghe tới bát lộ Hoàng tuyền hay bát sát hoàng tuyền rất nhiều nhưng lại không biết thật hư như thế nào. Trong nhiều môn phái khác nhau có những cách hiểu khác nhau 1 tí nhưng cơ bản cách dụng đều giống nhau.

Với những nguyên lý hình thành nên bát lộ Hoàng tuyền cũng gây nên nhiều tranh cãi trong giới phong thủy, mỗi người – mỗi phái lại có mỗi cách suy luận về cách hình thành bát lộ hoàng tuyền khác nhau.

Nhưng tóm lại phương vị Hoàng tuyền là phương vị đáng phải e ngại, nếu biết dụng nó thì rất tốt. Nhưng không biết dụng nó thì quả là 1 mối lo ngại rất lớn, sự hung hiểm và tai họa không thể lường trước được.

Bát lộ Hoàng tuyền – bát sát hoàng tuyền là 1 trong những phần không thể bỏ qua trong phong thủy tam hợp phái. Nếu bạn là 1 người đam mê nghiên cứu Phong thủy cũng như bạn là người mới bước chân vào con đường này cũng nên đọc qua 1 lần.

Đây là 1 trong những công cụ yếu lượt của các thầy phong thủy âm trạch lẫn dương trạch nhà ở.

Khi nghiên cứu Hoàng tuyền ta sẽ thấy có 2 loại Hoàng tuyền đó là “Bát lộ Hoàng tuyền” và “ Phản phúc Hoàng tuyền”

  • Ca quyết Bát lộ Hoàng tuyền

Canh Đinh Khôn thượng thị Hoàng tuyền

Ất Bính tu phòng Tốn thủy tiên

Giáp Quý hướng trung hưu kiến Cấn

Tân Nhâm thủy lộ phạ đương Càn.

  • Ca quyết Phản phúc Hoàng tuyền

Canh Đinh Khôn thượng thị Hoàng tuyền

Khôn thượng Canh Đinh bất khả ngôn

Ất Bính tu phòng Tốn thủy tiên

Ất Bính Tốn hướng họa đương tiền

Giáp Quý hướng trung hưu kiến Cấn

Cấn kiến Giáp Quý hung sự thiêm

Tân Nhâm thủy lộ phạ đương Càn.

Càn hướng Tân Nhâm họa liên liên.

Phương pháp này được cho là xuất phát từ phong thủy tam hợp phái và hiện nay được sử dụng rất rộng rãi trong những trường phái phong thủy khác.

Theo tam hợp phái Bát lộ hoàng tuyền được xây dựng nên từ “song sơn ngũ hành” – phần này chúng tôi – Phong thủy Nguyên Cát – sẽ có bài viết giới thiệu sau. Và sự thuận nghịch của vòng Trường sinh thập thần để tìm ra phương vị Lâm quan và Đế vượng để lập nên lý thuyết này.

- Advertisement -

giới thiệu về bát lộ hoàng tuyền và bát sát hoàng tuyền

Giải thích ca quyết:

  • “Canh Đinh Khôn thượng thị Hoàng tuyền”

Lập nhà hướng Canh hoặc hướng Đinh nếu có nước chảy đi ở phương Khôn gọi là phạm bát lộ Hoàng tuyền.

Nhà lập hướng Canh, hướng Đinh nếu thấy phương Khôn có dòng nước chảy đi, hoặc nhà hướng Khôn mà phương Canh, phương Đinh có nước chảy đi đều phạm Hoàng tuyền, mà người ta gọi là “Phản phúc Hoàng tuyền”.

Có sách nói là “Bát sát Hoàng tuyền” vậy Bát sát Hoàng tuyền là gì?

Bát sát Hoàng tuyền cũng giống như “Bát lộ Hoàng tuyền” hay còn gọi là “Hoàng tuyền thủy”. Nếu nhà lập hướng Canh hoặc hướng Đinh mà phương Khôn có góc nhà người khác đâm vào, con đường đâm vào, cột điện, nhưng vật sắc nhọn …đâm vào thì gọi là Bát sát Hoàng tuyền.

Bát sát Hoàng tuyền hay Bát lộ Hoàng tuyền hay Hoàng tuyền thủy cơ bản đều giống nhau chỉ là khác nhau ở tên gọi mà thôi.

Những câu ca quyết phía dưới cũng tương tự

  • “Ất Bính tu phòng Tốn thủy tiên”

Lập nhà hướng Ất hoặc hướng Bính nếu có dòng nước chảy đi hoặc gặp con đường hoặc vật nhọn… đâm vào ở phương Tốn gọi là phạm Hoàng tuyền.

Hoặc lập nhà hướng Tốn mà phương Ất, phương Bính có có dòng nước chảy đi hoặc gặp con đường hoặc vật nhọn… đâm vào gọi là Phản phúc Hoàng tuyền.

  • “Giáp Quý hướng trung hưu kiến Cấn”

Lập nhà hướng Giáp hoặc hướng Quý nếu có dòng nước chảy đi hoặc gặp con đường hoặc vật nhọn… đâm vào phương Cấn gọi là phạm Hoàng tuyền.

Hoặc lập nhà hướng Cấn mà phương Giáp, phương Quý có có dòng nước chảy đi hoặc gặp con đường hoặc vật nhọn… đâm vào gọi là Phản phúc Hoàng tuyền.

  • “Tân Nhâm thủy lộ phạ đương Càn”

Lập nhà hướng Tân hoặc hướng Nhâm nếu có dòng nước chảy đi hoặc gặp con đường hoặc vật nhọn… đâm vào phương Càn gọi là phạm Hoàng tuyền.

Hoặc lập nhà hướng Càn mà phương Tân, phương Nhâm có có dòng nước chảy đi hoặc gặp con đường hoặc vật nhọn… đâm vào gọi là Phản phúc Hoàng tuyền.

Phạm vào Hoàng tuyền là điềm đại hung vì vậy khi làm nhà cần có sự cân nhắc cẩn thận.

- Advertisement -
Cùng chủ đề
- Advertisement -
- Advertisment -

Bài viết khác

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY