32 C
Hanoi
Thứ Hai, 2 Tháng Mười, 2023
spot_img
Trang chủTử Vi Đẩu SốTính chất cơ bản của các sao trong Tử Vi (Phần 9)...

Tính chất cơ bản của các sao trong Tử Vi (Phần 9) – SAO THÁI ÂM

- Advertisement -

SAO THÁI ÂM

Thái Âm miếu ở ba cung Hợi, Tí, Sửu; hãm ở ba cung Mão, Tỵ, Ngọ.

Thái Âm là sao của Trung Thiên, ngũ hành thuộc âm thủy, Hóa khí làm “phú” (giàu có).

Thái Âm và Thái Dương là cặp “sao đôi” quan trọng trong Đẩu số, do đó hai sao có tính chất tương đồng, và cũng có tính chất tương dị. Thái Âm chủ về phú, Thái Dương chủ về quý; Thái Âm chủ về nữ, Thái Dương chủ về nam; Thái Âm chủ về nhu, Thái Dương chủ về cương; Thái Âm thuộc thủy, Thái Dương thuộc hỏa; Thái Âm là mẹ, Thái Dương là cha; Thái Âm là con gái, Thái Dương là con trai.

Thông thường, bất kể nam hay nữ mệnh mà gặp Thái Âm, đều bất lợi cho lục thân phái nữ. Có thể căn cứ cung vị Thái Âm bay đến, và tổ hợp tinh hệ của tam phương tứ chính để luận đoán mệnh vận của người bị bất lợi. Nói chung, thường chủ về lúc nhỏ mẹ bất lợi; nếu là nữ mệnh, thì lúc nhỏ bản thân bất lợi; nếu là nam mệnh, Thái Âm lạc hãm là bất lợi cho vợ hay con gái

Nam mệnh cung thân gặp Thái Âm, dễ tiếp cận người khác giới, cũng chủ về người này tính tình dịu dàng, nhiều nữ tính. Nếu cung phúc đức và cung phu thê không tốt, có thể có khuynh hướng đồng tính.

Nữ mệnh cung thân gặp Thái Âm, không hội sát tinh, chủ về là người đoan trang, thông minh. Nếu gặp các sao sát, hình, thì có khuynh hương khắc chồng hình con. Nếu gặp các sao đào hoa, mà cung phúc đức và cung phu thê không tốt, thì cũng có thể phát triển thành đồng tính luyến ái.

Thái Âm hội hợp Văn Xương, Văn Khúc, chủ về có tài năng, học rộng, có thể phát về văn chương. Rất ưa hội hợp với Lộc Tồn, Hóa Lộc, bởi vì Thái Âm chủ về cất giấu, phú, trữ, khí vị hợp với Lộc Tồn và Hóa Lộc. Hội hợp với Hóa Quyền, Hóa Khoa, thì có thể cương nhu tương tề,

Thái Âm và Thái Dương hội hợp, nếu hai sao đều nhập cung miếu vượng, cũng cương nhu tương tề, người này có nội tài, nhưng cao thượng độ lượng, phóng khoáng bất phàm.

Thái Âm ở cung hãm không ngại Hóa Kị, vì Thái Âm của cung hãm vốn không sáng, đương nhiên không sợ mây mù che kín. Ở cung vị miếu vượng thi lại sợ Hóa Kị, vì có mây mù che trăng sáng. Nhưng Hóa Kị ở cung Hợi, thì gọi là “biến cảnh”, trừ phi có các sao sát, hình cùng chiếu, nếu không “biến cảnh” chỉ làm tăng vẻ rực rỡ của ánh trăng.

Theo kinh nghiệm của Vương Đình Chi, phàm là Thái Âm thủ mệnh, lúc luận đoán rất nên xem kèm cung phúc đức. Bởi vì Thái Âm chủ về phú, xã hội cổ đại khá đơn thuần, tuy có cạnh tranh nhưng không kịch liệt, do đó việc chủ về sự hưởng thụ tình thần của cung phúc đức có ảnh hưởng không lớn. Còn trong xã hội hiện đại thì cạnh tranh kịch liệt thủ đoạn cạnh tranh cũng nhiều âm mưu hơn, nếu cung phúc đức mà không tốt, do Thái Âm chủ về phú, thường thường sẽ trái lại, dễ dẫn đến đau khổ về phương diện tinh thần, khi luận đoán cần phải chú ý.

Xem Thêm:

LẬP LÁ SỐ TỨ TRỤ

LẤY LÁ SỐ TỨ TRỤ

LẬP LÁ SỐ TỬ VI

LẤY LÁ SỐ TỬ VI

LẬP QUẺ DỊCH

LẤY QUẺ DỊCH

- Advertisement -
Cùng chủ đề
- Advertisement -
- Advertisment -

Bài viết khác

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY