32 C
Hanoi
Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024
spot_img
Trang chủTử Vi Đẩu SốTHAM VŨ ĐỒNG HÀNH

THAM VŨ ĐỒNG HÀNH

- Advertisement -

THAM VŨ ĐỒNG HÀNH:

Trong Tử vi, thuật ngữ CCH CỤC được đưa lên hành đầu, chiếm vai trò rất quan trng trong giải đoán. Hi Di tổ sư đã viết trong cốt tủy phú:
“Tiên minh cách cục, thứ khán chúng tinh
Trước hết phải xem xét rõ ràng cáchc cục, rồi sau mới xem đến các chúng tinh khác. Bởi vậy khi giải đoán tử vi, cần phải nắm rõ cách cục của lá số thì mới có được cái nhìn toàn cảnh. Trong bài viết này, tôi phụ luận thêm v cách THAM VŨ ỒNG HÀNH.
Tham Vũ đồng hành, có nghĩa khi Tham Lang Vũ Khúc cùng đi với nhau (đồng hành). Theo các an sao, Tham Lang và Vũ Khúc chỉ có thể “đồng hành trong 4 cung tứ mộ Thìn Tuất Sửu Mùi. Trong đó tại Sửu Mùi thì đồng cung là Chính cách, tại Thìn Tuất thì đối cung là Bàng cách.
Trước hết, để nghiên cứu cách này, cần phải tìm hiểu v đặc tính của sao Tham Lang và Vũ Khúc.

Sao Tham Lang:

La Hồng Tiên viết trong đẩu số toàn thư:
“…Tham Lang thuộc hành thuỷ, Bắc ẩu tinh giải ách chi thần. Hoá khí sao này là ào Hoa, ưa cao ngâm phiêu lãng, khôn khéo thật khôn khéo mà vụng dại cũng thật vụng dại. Ơ miếu địa có thể vừa tạo phúc vừa gây hoạ. Hội cùng Phá Quân thành ra mê hoa mến tửu mà táng mạng, cùng Lộc Tồn tốt lành, hội Song Hao mi việc thành hư hoa bố láo, gặp Liêm Trinh hãm địa tù tội, thấy Thất Sát dễ bị tai nạn quan tụng. Dương à xung phá có bệnh trĩ, Hình Kị xung phá nhiu vết thương, vết sẹo. Tham Lang thủ Thân mệnh cung con trai đa tình, con gái lẳng lơ. a số có tính ngôn quá kỳ thực, chơi với ai cần trung hậu thì dở thói bạc bẽo, với kẻ đáng lý bạc bẽo được thì lại trung hậu. Sách có câu: Thất Sát thủ thân chung thị yểu, Tham Lang nhập miếu tất vi sương (nghĩa là Thất Sát thủ Thân thưng chết yểu, Tham Lang nhập miếu, con gái dễ bị giang hồ). Nếu các cung Thân – Mệnh có Phá Quân đồng cư (Tham ở Mệnh, Phá ở Thân hoặc ngược lại) hoặc từ tam hợp hội tụ dù ở sinh vương địa, đàn ông say sưa, rượu chè c bạc, tính khí ngang ngược, du đãng, đàn bà dâm bôn theo trai đi hoang, nặng căn số có thể rơi vào lầu xanh. ặt biệt sao Tham Lang mà ngộ Không Vong kết quả ngược hẳn rất đoan chính. Tham Lang đồng cư với Vũ Khúc, ích kỷ tham lam, không có bụng giúp ngưi khác. i cặp cùng Thất Sát là đồ tể. Hội Dương à thành con quỉ phong lưu. Tụ cùng Xương Khúc đa hư thiểu thực. Ở hãm địa phùng sinh có thể quật khởi một thi kỳ. Duy có đi với Hoả Linh là phú quí, ở Mệnh hay Tài Bạch rất hay….

Về Tham Lang, Hi Di tổ có viết :
“…Tham Lang tinh, Khí thuộc Mộc, Thể thuộc Thuỷ cho nên hoá khí là ào Hoa, chủ hoạ phúc chi thần. Ở số mệnh ưa phóng đãng, gặp cát tinh thì chủ phú quí, gặp hung tinh chủ hư hoa (khoác lác). Tính tình cương mãnh, có mưu cơ, bồng bnh chìm nổi, yêu ghét khó lưng, thân hình thấp, da trắng. Cư miếu địa ngộ Hoả Linh tinh vũ chức quyn quí. Khi hãm địa thưng ưa chuyện thần tiên ca vịnh, ngưi tuổi Mậu – Kỷ hợp cục gặp Quân- Tướng thêm trưng th. Bị Phá Sát xung hãm phiêu bồng. Số đàn bà thưng bất khiết trinh…
Nhiu ngưi thắc mắc không biết Tham Lang thuộc Mộc hay thuộc Thủy?
Trong ẩu số toàn thư của HiDi tổ viết : “Tham Lang Khí thuộc Mộc, Thể thuộc Thủy, Hóa khí vi ào Hoa, Chủ Ha Phúc chi thần…” Nghĩa là Tham lang Thuộc Thủy, hóa Khí thuộc Mộc, là ào Hoa chi tinh (dâm tinh). Cho nên nếu Tử Vi gặp Tham lang là cách “ào Hoa phạm chủ”, hay Tham lang cư Tí Hợi là cách “Phiếm thủy ào Hoa”. tức là Tham lang là một hóa thân của sao ào Hoa, nó là sao lưỡng tính vừa Thủy, vừa Mộc. Trong Tử Vi, có ba sao mang tính chất ào Hoa :
– ào Hoa
– Tham Lang
– Liêm Trinh (Liêm trinh chỉ khi nào nhập mệnh mới được gi là ào Hoa, còn tử vi VN có 1 sao là sao ào hoa thì ở đâu cũng vẫn là…ào Hoa).

Sao Vũ Khúc:
La Hồng Tiên viết trong đẩu số toàn thư:
“…Vũ Khúc là sao thứ sáu trong chòm Bắc ẩu, thuộc Kim, chủ v tin bạc ở cung Tài Bạch, đồng cung với Thiên Phủ là th. Tính khí quả quyết, cương nghị, hỉ nộ đu có, phúc lộc dễ mà tai ương cũng dễ. ược lộc Mã hội tụ thì tin bạc nhiu. Hãm địa gặp sao Tham Lang đi cặp trở nên ngưi khó chơi, tham lam, bủn xỉn. Hội cùng Phá Quân, tin đến tay là hết. Gặp hung tinh hội tụ thì tác hoạ, gặp cát tinh hội tụ tốt lành…

Về Vũ Khúc, Hi Di tổ có viết :
“….Vũ Khúc thuộc hành kim, trên tri coi v tuổi th, vào số ngưi chủ quản tài bạch, rất sợ bị kim chế lạc hãm. Rất cần Lộc Tồn và ưa Thái Âm, lấy hai sao Thiên Phủ, Thiên Lương làm trợ lực. Gặp Lộc Mã thì phát tài, hội cùng Tham Lang thiếu niên bất lợi. Nếu đồng cung Thất Sát, Hoả Tinh vì tin bạc mà bị hại. Ngộ Dương à thì cô khắc. Gặp Phá Quân khó b hiển đạt. Vũ Khúc thủ mệnh là ngưi cương cưng quả đoán, tuổi Giáp, tuổi Kỷ phúc hậu, xuất tướng nhập tướng. Nữ mệnh có nhiu cát tinh là mệnh phụ, bị xung phá tất cô khắc…

Cách Tham Vũ đồng hành:
Vì các đặc tính như trên, cho nên khi kết hợp với nhau, do tính chất khắc chế nên thưng là lúc thiếu niên chịu nhiu vất vả. Gặp cách này là ngưi tất tả ngược xuôi, cô qủa. ây là mẫu ngưi năng động, kỹ càng, rất có lợi v thương nghiệp. Nhưng không lúc nào được an nhàn, may chăng v cuối đi mới có thể yên vị.

Đặc biệt Tham Vũ đồng hành tại Tứ Mộ, rất cần gặp hai sao Ha Linh để trợ cách, gặp hai sao này thì rất dễ thành công lớn trong cuộc đi. Tuy vậy trong cách này cũng cần phân biệt, rõ ràng mới luận đoán được sâu hơn, căn cứ vào các li giải đoán của cổ nhân:

– Tham Vũ tin bần nhi hậu phú (Tham Vũ nhập mệnh, trước nghèo, sau giàu)
– Tham Ha tương phùng, phú ông chi cách (Tham lang gặp Ha tinh là cách Phú ông giàu có)
– Tham Linh tịnh thủ, tướng tướng chi danh. (có Tham Lang ngộ Linh tinh, làm tướng nổi danh)
– Tham Vũ đồng hành, vãn cảnh biên di thần phục. (lưu danh ngoài biên ải để cho láng ging phải khuất phục, nhưng muộn màng)
– Tham lang Ngộ Ha tinh, cư miếu vượng, danh trấn chư bang. (võ nghiệp hiển đạt, lưu danh nơi biên ải, uy danh chấn động các nước láng ging)
Ngưi Tham Vũ đồng hành không hẳn chỉ là thành công trong thương trưng, mà trong lĩnh vực quân đội, chỉ huy, cũng rất thành công.
Tham Lang khi miếu vượng rất cần sự trợ giúp của Ha, Linh. Khi Tham gặp Ha là cách “Tham Ha Tương Phùng”, sẽ giầu có. Nhưng Khi Tham gặp Linh sẽ là cách “Tham Linh tịnh thủ”. đây là cách hiển đạt v võ nghiệp.
Nếu Tham gặp cả hai sao Ha Linh thì sao? – Sẽ là “hào phú gia tư, hấu bá quý” có cả phú lẫn quý.
Khi Tham lang đi với Vũ khúc, chế hóa lẫn nhau mà làm thành cách “tin bần hậu phú”.

Tổng kết lại :
1. Tham + Vũ + Ha : tin vận nghèo, vất vả, nhưng sau trung vận sẽ phát phú, giàu có. ây là đệ nhất cách Doanh thương.
2. Nếu Tham + Vũ + Linh : Tin vận lao đao, Nam chinh Bắc chiến, ngược xuôi bôn ba. Trung vận nổi danh, nhưng dù nổi danh vân không tránh khi vất vả. ây là cách Binh gia, anh hùng biên ải.
3. Nếu Tham + Vũ + Ha + Linh : Có hai mẫu ngưi :
– Thứ nhất : Mẫu ngưi thành công nh doanh thương : Tin vận lao đao, nghèo, vất vả. thưng là quân nhân hay theo binh nghiệp. Trung vận có thay đổi chuyển hướng, chuyện làm ăn phấn phát mà trở nên giầu có.
– Thứ hai : Mẫu ngưi thành công nh Binh nghiệp : tin vận bôn bao lao toái, chinh chiến ngược xuôi, Trung vận nổi danh nhưng vất vả, Hậu vận Phú Quý gồm hai. Giàu có uy danh đủ cả. Tất nhiên, thi đại này, việc chinh chiến vốn ít có, Binh nghiệp có thể hiểu là không cứ phải là quân nhân, nhưng là một công việc gì đó mang tính chất giồng như Binh nghiệp.

roulette 222

- Advertisement -
Cùng chủ đề
- Advertisement -
- Advertisment -

Bài viết khác

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY