32 C
Hanoi
Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024
spot_img
Trang chủTử Vi Đẩu SốTính chất cơ bản của các sao trong Tử Vi (Phần 6)...

Tính chất cơ bản của các sao trong Tử Vi (Phần 6) – SAO THIÊN ĐỒNG

- Advertisement -

SAO THIÊN ĐỒNG

Thiên Đồng miếu ở ba cung Mão, Tỵ, Hợi; hãm ở ba cung Sửu Ngọ Mùi.

Thiên Đồng là sao thứ tư của Nam Đẩu, thuộc dương thủy, Hóa khí là “phúc’

Trong Đẩu số, Thiên Đồng được ví là vị thần chuyên trông coi việc ăn uống, sắp xếp yến tiệc cho hoàng đế, vì vậy đặc tính của nó là hưởng thụ, khuyết điểm là lãng phí và nhu nhược.

Có một khái niệm khá phổ biến, cho rằng “Thiên Đồng ở trong 12 cung đều là phúc trạch”, thực ra không phải vậy. Theo Vương Đình Chi, thậm chí có thể nói, Thiên Đồng ở 12 cung đều có khuyết điểm.

Nói về cung mệnh, người có Thiên Đồng thủ mệnh, cát thì chủ về khiêm tốn, thông minh mẫn tiệp, phong thái cao thượng thanh nhã; nếu hung thì chủ về chìm đắm trong dục lạc, hay do dự, thiếu quyết đoán, hoặc chỉ có kế hoạch tốt mà không thực hiện.

Thiên Đồng úy kị tính cứng rắn, hình khắc của Hỏa Tinh và Linh Tinh, nhưng lại không sợ Kình Dương. Đồng độ hoặc hội hợp với Kình Dương ở cung Ngọ, gọi là “Mã đầu đới tiễn”, trái lại, sẽ chủ về có thể nắm đại quyền trong quân đội hay cảnh sát

Thiên Đồng ở cung Hợi không ưa Hóa Kị. Nếu can của cung Hợi Hóa Kị, lại hội tứ sát Địa Không Địa Kiếp và Thiên Hình, thì chủ về hình khắc cô độc, hoặc bị tai nạn bệnh tật làm tổn thọ.

Rất ưa tọa cung Tuất gặp Cự Môn Hóa Kị ở đối cung (tức cung Thìn), gọi là “phản bối”; được Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc hội hợp, là hết cơn bĩ cực đến hổi thái lai, biến thành mệnh đại quý.

Nữ mệnh Thiên Đổng, cuộc sống thường sung túc, nhưng dễ cảm thấy tinh thần trống rỗng. Cho nên cổ nhân cho rằng “nữ mệnh Thiên Đồng cư Tỵ Hợi nhập miếu, thì đẹp mà dâm” Luận đoán này là suy diễn ra từ tính chất tinh thần trống rỗng. Ở phương diện sự nghiệp hoặc phương diện sở thích, nếu có thể làm cho sinh hoạt tinh thẩn trở nên phong phú thì vẫn tránh được, đời sống hôn nhân sẽ, được vui vẻ.

Phàm Thiên Đồng đóng ở cung mệnh, hoặc ở cung phúc đức, chỉ cần không có Hóa Kị, phần nhiều chủ về có tài năng âm nhạc, hoặc ưa thích cái đẹp, do đó chẳng khó tìm nơi để kí thác về phương diện tinh thần.

Bất kể nam nữ, nếu Thiên Đồng thủ mệnh, gặp sao sát, hình thì trái lại, có thể có năng lực khai sáng, mà không sầu muộn về phương diện tinh thần. Nếu chỉ gặp sao cát mà không gặp các sao sát, hình, thì trái lại dễ chìm đắm trong lạc thú, trở thành phóng đãng. Đây giống như thời xưa, Hoàng đế không có trung thần can gián, lại không gặp họa loạn, dễ vì lời sàm tấu của nịnh thần mà biến thành hôn quân.

Xem Thêm:

LẬP LÁ SỐ TỨ TRỤ

LẤY LÁ SỐ TỨ TRỤ

LẬP LÁ SỐ TỬ VI

LẤY LÁ SỐ TỬ VI

LẬP QUẺ DỊCH

LẤY QUẺ DỊCH

- Advertisement -
Cùng chủ đề
- Advertisement -
- Advertisment -

Bài viết khác

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY